Tel: 04. 3936.0755/ 3825.3648

B1.3: Nhà làm việc Viện Sinh học Tây Nguyên

NHA-LAM-VIEC=VIEN-SH-TAY-NGUYEN

Công trình có tổng diện tích sàn là 3.250m2, được bố trí trong một khối công trình gồm 01 tầng trệt và 02 tầng lầu. Tuy toàn bộ khu đất có diện tích hơn 22ha nhưng lại là đất đồi, địa thế rất nhiều sườn dốc, vì vậy rất khó để tìm ra một vị trí lý tưởng để đặt một khối công trình có khối tích khá lớn như vậy mà lại đảm bảo được các yếu tố công năng – thẩm mỹ – kinh tế mà lại tác động vào môi trường ít nhất, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên cũng như tận dụng được địa thế đặc thù của khu vực. Phương án được lựa chọn do đơn vị thiết kế đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của đề bài đưa ra, ngoài việc bố trí các phòng ban một cách khoa học và hợp lý, giao thông rõ ràng hiệu quả, công trình đã giải quyết được việc tận dụng địa thế, tác động đến mức thấp nhất đến việc đào đất, sử dụng hiệu quả việc tổ chức lấy sáng cũng như thông gió trong công trình, ưu tiên sử dụng năng lượng tụ nhiên như gió và ánh sáng mặt trời.

Leave a Reply